Tin tức

NÊN HỌC VĂN BẰNG 2 TIẾNG HÀN HỆ ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG?

Văn bằng 2 tiếng Hàn là lựa chọn dành cho nhiều người trong lĩnh vực du lịch, xuất nhập khẩu, kinh doanh hoặc văn hóa. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn giữa việc học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ đại học hay hệ cao đẳng? Lựa chọn nào ưu việt hơn cả?

Hãy cùng trangtuyensinh đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

văn bằng 2 tiếng Hàn
Mở rộng tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng và đại học

1. Sự khác biệt giữa học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ đại học và hệ cao đẳng

Cùng là học ngôn ngữ Hàn nhưng có những đặc điểm gì nổi bật giữa hệ cao đẳng và đại học? Chắc hẳn nhiều bạn chưa nắm vững được những yếu tố này. Cùng theo dõi chi tiết ở bảng sau:

Tiêu chí Hệ đại học Hệ cao đẳng
Đầu vào Tốt nghiệp đại học Tốt nghiệp cao đẳng, đại học hoặc đang học cao đẳng, đại học
Học phí Khoảng 36 triệu Khoảng 25 triệu
Thời gian đào tạo 2 năm 1,5 năm
Hình thức đào tạo Tín chỉ, chính quy Tín chỉ, chính quy
Giá trị bằng cấp Đạt trình độ TOPIK bậc 5

Bằng cấp có giá trị sử dụng mãi mãi

Đạt trình độ TOPIK bậc 4

Bằng cấp có giá trị sử dụng mãi mãi

So sánh những đặc điểm nổi bật kể trên, cho thấy giữa văn bằng 2 tiếng Hàn hệ đại học và cao đẳng có những khác biệt điển hình về trình độ đạt được, thời gian đào tạo và cả chi phí học tập. Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như mục tiêu nghề nghiệp mà bạn sẽ có lựa chọn riêng cho mình.

2. So sánh văn bằng 2 tiếng Hàn và chứng chỉ tiếng Hàn

Tiếng Hàn ngày càng được nhiều người Việt theo học với mục đích du học, xuất khẩu lao động, thay đổi nghề nghiệp, nâng cao trình độ, chức vụ,…Tuy nhiên, giữa việc học văn bằng 2 tại các trường đào tạo chính quy với học tại trung tâm nhận chứng chỉ cũng có nhiều khác biệt. Cân nhắc giữa hai lựa chọn này khiến nhiều người băn khoăn và trăn trở.

Văn bằng 2 tiếng Hàn
Theo học văn bằng 2 tiếng Hàn với lộ trình học tập đầy đủ và hiệu quả

Thời gian học để đạt được TOPIK 3 – 4 là khá lâu nếu bạn không kiên trì theo học bài bản và liên tục. Có người mất 2 – 3 năm hoặc hơn mà chưa thi đạt kết quả mong muốn. TOPIK 5 còn là mục tiêu “khó nhằn” hơn. Vì thế, theo học ở trung tâm rất khó kiểm soát được chất lượng đào tạo do dựa trên sự tự giác của học viên. Trung tâm thường không có các bài kiểm tra, kỳ thi thường xuyên để sát sao với học viên. Thậm chí, học viên nghỉ giữa chừng cũng không sao cả.

văn bằng 2 tiếng Hàn
Nên chọn học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ đại học hay cao đẳng?

Ngược lại, nếu chọn học văn bằng 2 tiếng Hàn tiếng Hàn chính quy hệ đại học hoặc cao đẳng tại các trường trực thuộc Bộ Giáo dục, học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu với lộ trình học tập rõ ràng. Sau 1,5 – 2 năm, học viên đã đạt trình độ TOPIK 4 hoặc 5, dễ dàng xin visa du học đại học Hàn Quốc hoặc trở thành biên – phiên dịch viên tiếng Hàn giỏi chuyên môn và đầy tự tin.

Thêm vào đó chứng chỉ TOPIK chỉ có thời hạn trong 2 năm, sau đó bạn sẽ phải thi lại. Nhưng văn bằng 2 tiếng Hàn có thời hạn mãi mãi và được công nhận tại Việt Nam cũng như dễ dàng được xét tuyển tại Hàn Quốc.

3. Học văn bằng 2 tiếng Hàn ở đâu?

văn bằng 2 tiếng Hàn
Nên cân nhắc lựa chọn nơi theo học văn bằng 2 tiếng Hàn uy tín và chất lượng

Sau khi so sánh được ưu điểm của học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng hay đại học rồi quyết định nên học chứng chỉ hay văn bằng 2 thì học ở đâu cũng là một câu hỏi “gây đau đầu”.

Những yếu tố quan trọng khiến bạn dễ dàng cân nhắc địa điểm học văn bằng 2 tiếng Hàn, đó là:

  • Địa chỉ đào tạo có uy tín không? Kinh nghiệm đào tạo tiếng Hàn bao lâu? Có được Bộ giáo dục cấp phép không?
  • Phương pháp đào tạo ra sao? Thời gian bao lâu? Chi phí học có đắt đỏ không?
  • Quy định tuyển sinh như thế nào? Học buổi tối hay cuối tuần được không?

Trả lời những câu hỏi trên, chắc chắn, bạn sẽ chọn được địa điểm học văn bằng 2 tiếng Hàn chính xác.

Nên học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng hay đại học? Trong bài viết này, dù lựa chọn của bạn là thế nào, chắc chắn cũng là lựa chọn sáng suốt nhờ những thông tin hữu ích kể trên. Chọn văn bằng 2 tiếng Hàn – lựa chọn sáng giá dành cho tương lai của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-goi-lienviet
icon-goi-lienviet
Close